ตรวจเชิงรุกชุมชน ศูนย์มัรกัสยะลา หลังมีผู้ติดเชื้อโควิด 30 คน

ส่อวุ่น ! สาธารณสุขอำเภอเมืองยะลา ตรวจเชิงรุกชุมชน ศูนย์มัรกัสยะลา หลังมีผู้ติดเชื้อโควิด 30 คน และมีการปล่อยนักเรียนกว่า 500 คนกลับบ้าน โดยไม่ผ่านการตรวจหาเชื้อ

สาธารณสุขอำเภอเมืองยะลา ได้มีการตั้งจุดคัดกรองตรวจหาเชื้อเชิงรุกในชุมชน รอบศูนย์ดะวะห์ แห่งประเทศไทยหรือมัรกัสยะลา ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณหมู่ที่ 3 ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิค 19 ภายในศูนย์แห่งนี้จำนวน 3 คน จากการผ่านการคัดกรอง 10 คนและตรวจพบเชื้อ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา จากนั้นทางโรงเรียนมัรกัสยะลามีการประสานตามผู้ปกครองให้มารับเด็กนักเรียนกว่า 500 คนกลับบ้านทันที โดยไม่มีการตรวจหาเชื้อเพิ่ม และบางคนยังมีภูมิลำเนากระจายไปในหลายจังหวัด ทั้ง จ.ภูเก็ต ภาคใต้ตอนบน และภาคกลาง

นายบุญลือ นวลจันทร์ สาธารณสุขอำเภอเมืองยะลา กล่าวว่า นอกจากศูนย์ดะวะห์ยังไม่ให้ความร่วมมือแล้วยังมีการปล่อยข่าวว่าเจ้าหน้าที่ทำงานเชิงรุกเพียงเพื่อหวังงบประมาณ ซึ่งตนขอยืนยันว่าเรามาตรวจเพื่อหาผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง ไม่ให้แพร่กระจายของโรคโควิด-19 มีจริงทั้งทั่วโลก และในประเทศไทย รวมถึง จ.ยะลา ซึ่งมี เกือบ 500 แล้ว อยากให้ทุกคนเข้าใจ เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความเสียสละ ไม่ว่าวันหยุด หรือวันทำการ

ทางด้านสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองยะลา ก็ได้เร่งออกประกาศด่วนที่สุดเพื่อขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางกลับรวมทั้งผู้ที่มาละหมาดที่มัสยิดอัลนูรจากมัรกัส ยะลา ม.3 ต.สะเตงนอก ตั้งแต่ เดือนมิถุนายน 2564 ขอให้มารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้าน หรือติดต่อเบอร์โทร 089-014-0903, 073-283-502

#ข่าวสวทยะลา

#เพจสวทยะลากรมประชาสัมพันธ์