ผู้การฯยะลา ยืนยันพบนักพนันติดโควิด จากบ่อนกลางเมือง พร้อมขอโทษ และจะเอา ตร.ปล่อยปะละเลย

จากกรณีที่ได้มีข่าวปรากฏทางสื่อโซเชียล ถึงการลักลอบเล่นการพนัน จนนำไปสู่การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ล่าสุด พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา ได้เปิดเผยว่า มาตรการที่ ผวจ.ยะลา ในฐานะประธานโรคติดต่อ จ.ยะลา สบค.กำหนด นั้น มีการสั่งห้ามบ่อนการพนัน มั่วสุม สถานประกอบการ ทางตำรวจภูธร จ.ยะลา ก็ได้ปฎิบัติตามเข้มงวดมาโดยตลอด โดยเฉพาะได้กำชับในเรื่องของบ่อนการพนันจะมีไม่ได้เด็ดขาด ได้สั่งการไปแล้ว ซึ่ง การแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ที่ผ่านมาหลายๆ ที่ก็มาจากทั้งบ่อนการพนัน ร้านอาหาร ได้เน้นย้ำการปฎิบัติไม่ให้ใน จ.ยะลา เกิดขึ้น

แต่อย่างใดก็ตามก็ต้องขอโทษพี่น้องชาวยะลา ด้วย ซึ่งตามที่ปรากฏข่าวมีการเล่นการพนัน บางแห่ง ทำให้ประชาชนกังวล อาจะทำให้มีการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางตำรวจ ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ได้หารือ หากลุ่มที่ลักลอบเล่นทั้งหลาย ให้เข้าตรวจหาเชื้อ โดยประสานงานร่วมกับ สสจ.ยะลา หาคนเหล่านี้ที่ลักลอบเล่นมาเข้าตรวจ แต่ทั้งนี้ นักเล่นทั้งหลายก็ยังมีความพยายามที่จะเล่น ซึ่ง จ.ยะลา ก็ไม่มีการอนุญาตอยู่แล้ว กลุ่มเหล่านี้ไม่ได้เกรงกลัวโควิด ไม่รับผิดชอบต่อสังคม เข้าไปบางที่บางทาง ไปรวมกลุ่ม ฝากวิงวอนไปยังกลุ่มนักเล่นด้วย ช่วยคำนึงถึงส่วนรวม อย่าทำเช่นนี้ จะทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อโควิดได้

ทั้งนี้ก็ได้กำชับไปยังทุก สภ. มาอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ว่าฯยะลา ก็ได้สั่งการ เป็นหนังสือมา ได้สั่งการไป สภ. และจะดำเนินการกับผู้ปล่อยปละละเลย ว่า ถ้าที่ใดมีการจับกุม ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องไปตามลำดับชั้น ฝากพี่น้องประชาชน แจ้งเบาะแสมาให้กับทางตำรวจ ได้ทาง 191 ซึ่งที่ผ่านมาก็มีพี่น้องประชาชน ให้ข้อมูลในการไปจับกุม ต้องขอบคุณ ด้วย เมื่อวานนี้สามารถจับกุม ได้จำนวน 8 ราย

พลตำรวจตรีทินกร ยังกล่าวอีกว่า ส่วนที่พบว่ามีการเล่นการพนัน ที่ซอยจงรักษ์ ตลาดเมืองใหม่ นั้น ตนเองไม่เคยทราบว่าที่บริเวณนั้นมีการลักลอบเล่นการพนัน แต่หลังจากที่ปรากฏข่าวขึ้นมา ก็ได้สั่งการให้ท่านรักษาการผู้กำกับเมืองยะลา รวมทั้งทางกองกำกับการสืบ ไปหาข้อมูล รวมทั้งไปค้นหาว่ามีผู้ใดบ้างที่เข้าไปเล่น เพื่อที่จะได้คัดกรอง นำเข้าสู่การตรวจหาเชื้อแล้ว